dua-xe-dap-can-bang-tre-em

Các kỹ năng cơ bản gia đình cần biết khi cho trẻ tập đi xe đạp

Hầu như khi còn nhỏ ai cũng có đã trãi qua những thời gian sử dụng một chiếc xe đạp chạy vi vu bên đường, với mọi người xung quanh của mình để có thể đem lại những trãi nghiệm, một cách độc đáo nhất hiện nay của một thiết kế với độ tuổi của mình.

Vậy làm sao để có thể sử dụng chiếc xe đạp một cách tốt nhất, bắt từ đâu sử dụng ra sao mẫu xe đạp nào phù hợp với độ tuổi nào?, xe đạp nào tốt hơn để có thể sử dụng một các tốt nhất cho bé.

Ở mọi giai đoạn của quá trình học tập, các tiếp cận khác nhau, hầu hết các bậc cha mẹ điều sẽ không chắc chắn làm thế nào để tiến hành hướng dẫn trẻ sử dụng chiếc xe đạp của mình như thế nào. Bài viết này sẽ cố gắng bao gồm các tùy chọn và giải thích khi nào nên chọn cho bé một chiếc xe đạp, xe đạp loại nào đi tập đi xe cho trẻ.

Bài viết này chỉ tập trung vào các kỹ năng cơ bản nhất: đạp xe, lái và cân bằng, giúp trẻ có thể sử dụng một chiếc xe đạp. Có nhiều điều hơn nữa để dạy và học về đạp xe hơn thế này, nhưng điều đó chủ yếu nằm ngoài phạm vi của bài báo cụ thể này.

Đối với hầu hết trẻ em, xe ba bánh là bước đầu tiên trong việc học lái cũng như sử dụng nó ở thời gian đâu tiên cho bé. Các loại xe ba bánh hữu ích nhất là xe ba bánh nhỏ nhất, như xe ba bánh trong ảnh.

xe-ba-banh-tre-em-1

Lý tưởng nhất, một đứa trẻ nên có được một chiếc xe ba bánh ngay cả việc tập đi của trẻ chưa được cứng cáp để có thể tự mình đi. Một chiếc xe ba bánh chỉ có hai điều để dạy cho trẻ sử dụng: đạp xe và đẩy xe bằng chân để chiếc xe di chuyển. Tay lái bé có thể sử dụng hoặc không khi có sự hỗ trợ của một thiết bị kèm theo của một chiếc xe đạp. Một số trẻ có thể sử dụng chiếc xe này trước khi trẻ biết đi do trẻ được tiếp xúc với chiếc xe đạp 3 bánh này thường xuyên.

Một khi khái niệm cơ bản của việc lái xe, đứa trẻ có thể bắt đầu sử dụng bàn đạp khi ngồi trên xe mà không bị ngã. Tôi tin rằng xe đạp ba bánh là thích hợp nhất cho sử dụng trong nhà, hoặc sử dụng trong một sân, đóng cửa hoặc đường lái xe.

Xe đạp 3 bánh

Ngay sau khi đứa trẻ đã trở nên thành thạo trong việc đạp xe và chỉ đạo một chiếc xe ba bánh, đó là thời gian để di chuyển lên đến một chiếc xe đạp nhỏ với bánh phụ. Hầu hết 2 tuổi rưỡi đã sẵn sàng cho một chiếc xe đạp 2 bánh với bánh xe phụ, tôi sẽ không khuyên bạn nên mua một chiếc xe ba bánh cho một đứa bé đã quá lớn để sử dụng một chiếc xe đạp 3 bánh. Trẻ có thể trở nên nhanh nhẹn hơn và an toàn trên một chiếc xe ba bánh, đặc biệt là nếu gia đình đi trên các bề mặt không hoàn toàn bằng phẳng thi chiếc xe mà bé lái có thể kiểm soát một cách tốt nhất

Xe ba bánh của bé thông thường trở nên rất nguy hiểm khi trẻ lớn sử dụng, đặc biệt nếu được sử dụng nơi có cả những ngọn đồi nhỏ dốc. Chiếc xe 3 bánh không thể dừng do không có phanh, và nó không thể quay mà không lật khi chạy quá tốc độ.

xe-dap-3-banh

Loại xe ba bánh phổ biến khác là loại bánh nhựa, chẳng hạn như “bánh xe lớn” . Đây không phải là quá bền như cũ, kim loại của xe đạp ba bánh thiết kế truyền thống, nhưng đối với một đứa trẻ, đi trên vỉa hè, chúng được an toàn chắc chắn hơn. Nếu có phanh thì những chiếc phanh được làm thô theo các kiểu dáng cũ. Đối với một đứa trẻ mới bắt đầu chiếc xe đạp 3 bánh trẻ có thể sử dụng để có thể sử dụng một chiếc xe đạp 3 bánh tốt hơn để có thể sử dụng một chiếc xe đạp 2 bánh có bánh phụ.

Đây là loại đạp 3 banh không phải là dễ dàng để xử lý cho một đứa trẻ chỉ học tập để chỉ đạo và đạp xe, do cấu tạo thô của nó sẽ tạo nên sư cản trở trong việc di chuyển đi chơi. Sử dụng cơ cấu khá dễ dàng để có thể sử dụng chế độ lái đơn nên chiếc xe điều kiển khả nhẹ khi muốn quay đầu xe hay di chuyển hướng xe đang lái.

  • Cách để trẻ có thể sử dụng

Có ba cách cơ bản để dạy một đứa trẻ cân bằng trên hai bánh xe: xe cân bằng, hỗ trợ hai bánh, và không hỗ trợ hai bánh. Mỗi cái đều có những ưu điểm của nó, và kết quả tốt nhất thường sẽ thu được bằng cách tiếp cận hỗn hợp, điều chỉnh theo phong cách học tập của trẻ và khu vực thực hành có sẵn.

  • Xe đạp cân bằng

Hầu hết các xe đạp dành cho trẻ em nhỏ hơn đều là xe cân bằng. Điều đó không có nghĩa là xe cân bằng là cách duy nhất, cũng không phải là cách tốt nhất để dạy trẻ đi xe hiện nay.

xe-dap-can-bang-mau-cam

Bánh xe đạp cân bằng có khả năng là cách ít đau đớn nhất để học cách đi xe đạp, nhưng cũng là chậm nhất. Một chiếc xe có thể đem lại những hoạt động tốt nhất để có thể sử dụng ở những nơi không có đồi núi. Để sử dụng tốt các xe đạp cân bằng, gia đình và bé cần một đường đi bộ an toàn, bằng phẳng hoặc vỉa hè rộng hoặc nơi khác mà trẻ em có thể đi cùng với sự giám sát tối thiểu. Một chiếc xe đạp cân bằng còn nguy hiểm hơn xe ba đạp bánh, bởi vì đứa trẻ cao hơn và chiều rộng của bánh xe cân bằng là khá hẹp. Điều này có nghĩa là nếu xe đạp đi nhanh hơn nhiều so với đi bộ, xe sẽ lật đổ nếu đứa trẻ cố rẽ một góc quá nhanh hay có thể va chạm nếu đi với tốc độ không cho phép.

  • Cách sử dụng bánh xe đạp cân bằng

Hầu hết mọi người sử dụng xe đạp cân bằng đều có điều chỉnh không chính xác. Chiếc xe đạp nên luôn luôn có một chút hơi ở bánh xe để chiếc xe dịch chuyển tốt hơn. Nếu cả hai bánh xe cân bằng có thể chạm vào mặt đất cùng một lúc, có rất ít trọng lượng trên bánh sau của xe đạp. Điều này có thể làm giảm lực kéo khi bé sử dụng.

dua-xe-dap-can-bang-tre-em

Sau khi trẻ đã quen với việc xe đạp, cách lái và phanh, yên xe cần được nâng lên một chút, một chút tại một thời điểm nhất đinh phù hợp với chiều cao của bé. Nó có lẽ là tốt hơn để làm điều này mà không nói với đứa trẻ, khi có những bé phản đối việc nâng chiếc yên của của mình. Chiếc xe đạp sẽ trở nên ngày càng ấn tượng hơn, và đứa trẻ sẽ học cách cân bằng thông qua cách thực hành sử dụng chiếc xe. Khi đứa trẻ trở nên chuyên nghiệp hơn, chiếc xe đạp sẽ dành nhiều thời gian hơn với cả hai bánh xe cân bằng di chuyển trên mặt đất.

 xe-dap-can-bang-cho-be

Nếu xe cân bằng được lựa chọn cho những bé trong gian đoạn bé đã đi được chiếc xe nó lớn hơn chiếc xe đạp ba bánh so với các bé chưa biết đi, một số trẻ học đi xe đạp mất một khoảng thời gian quá dài để có thể sử dụng được chiếc xe. Đây không phải sự lẵng phí nưa mà có thể nói còn tốn kém của gia đình hiện nay khi không biết lựa chọn xe đạp nào cho bé.

Leave a Reply