Các loại xe đồ chơi trẻ em phổ biến nhất

Vào các dịp lễ, sinh nhật của bé, bạn muốn làm bé ngạc nhiên mang đến niềm vui cho bé bằng những món quà bé thích, sự hấp dẫn của một số kiểu đi xe đồ chơi cho trẻ em là những lựa chọn hấp dẫn. Những món đồ chơi này cung cấp cho trẻ em sự tự do khám phá (trong sân nhà hoặc ngoài trời), giúp bé vui vẻ và tăng sự tự tin.

Tuy nhiên, khi thị trường khá đa dạng đồ chơi như hiện nay, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều lựa chọn, bạn sẽ bị choáng ngợp!

Làm thế nào để bạn biết loại xe đồ chơi nào tốt cho con bạn và nên mua? Chiếc xe bạn chọn có phù hợp với lứa tuổi của con bạn không? Hãy cùng tìm hiểu về các loại xe đồ chơi trẻ em cũng như độ tuổi được đề xuất cho từng loại xe:

Các loại đi xe trên xe đồ chơi cho trẻ em:

  • Xe kéo đẩy
  • Bập bênh
  • Xe chòi chân
  • xe đạp
  • Xe điện
  • Xe scooter

1. Xe kéo đẩy

Những loại này là những lựa chọn tuyệt vời cho trẻ em ở mọi lứa tuổi bởi vì bé có thể ngồi trong toa xe hoặc người lớn kéo bé đi xung quanh.

Trẻ em có thể thay phiên nhau được kéo xung quanh, hoặc bé sẽ tự mình ngồi trong xe và bắt đầu cuộc phiêu lưu của riêng mình. Khuyến cáo rằng nên quan sát bé nếu bé chơi một mình

Độ tuổi được đề xuất: Mọi lứa tuổi

2. Bập bênh cho bé:

Những đồ chơi này có một giá cong phía dưới để lắc lư, và chúng thường tạo hình từ những con thú, một con ngựa, thuyền, hoặc tàu. Với những đồ chơi này, trẻ em di chuyển bập ênh bằng cách đẩy trên sàn nhà để xe tạo lực và bập bênh, hoặc người lớn có thể đứng phía sau làm rung chuyển.

Độ tuổi được khuyến nghị: 1 đến 3 tuổi

3. Đồ chơi hỗ trợ đôi chân (xe chòi chân)

Đối với những bé không có khả năng đạp xe hoặc phối hợp nhưng vẫn có thể chơi với những đồ chơi mà chúng di chuyển bằng chân.

Độ tuổi được khuyến nghị: 1 đến 2 tuổi

4. Xe đạp

Những đồ chơi này, như xe đạp cho trẻ em, sẽ cần một chút phối hợp cho con bạn sử dụng. Bé sẽ đạp đồ chơi, nhưng cũng sẽ phải chú ý và tập trung vào việc lái xe. Đồ chơi này sẽ mất một thời gian để tìm hiểu, đó là lý do tại sao cần có sự giám sát của cha mẹ khi bé chơi.

Độ tuổi được khuyến nghị: 2 đến 3 tuổi

5. Xe điện trẻ em:

Đây là những đồ chơi mà trẻ em thực sự yêu thích khi bạn đang tìm kiếm những chiếc xe đồ chơi cho trẻ em . Những chiếc xe chạy bằng pin sạc, khá phong cách, như xe tải, xe hơi sang trọng, và thậm chí cả xe cứu hỏa. Nhiều chiếc xe điện cho trẻ em còn rất giống phiên bản dành cho người lớn.

Nếu bạn quyết định mua một trong những đồ chơi này cho con mình, mặc dù trẻ có nhiều khả năng xử lý các tốc, nhưng chúng cũng phải được hướng dẫn về các phương pháp lái xe an toàn.

Độ tuổi được khuyến nghị: 3 tuổi trở lên

 

 

6. Xe trượt scooter:

Xe trượt scooter tuy sử dụng đôi chân để dùng lực di chuyển, tuy nhiên nhỏ cần khá nhiều kỹ năng và mang lại rất nhiều lợi ích về sự nhanh nhạy, nhạy bén xử lý các tình huống và phản xạ tốt.

Độ tuổi được khuyến nghị: 2 tuổi trở lên

Lời khuyên:

Khi cung cấp đồ chơi cho trẻ em, Các nhà sản xuất luôn muốn chúng phục vụ nhiều mục đích không chỉ để để giải trí. Với những chiếc xe đồ chơi, con bạn sẽ ra ngoài sân và lái xe vòng quanh. Bé có thể khám phá và thêm sự tự tin. Những chiếc xe này có thể làm tăng sự tự tin của bé, mang lại cho bé cảm giác độc lập, nó cũng giúp tăng các kỹ năng phối hợp và tư duy. Những kỹ năng này cực kỳ quan trọng và chúng  giúp ích cho con bạn sau này.

Bé sẽ có những lợi ích từ những loại đồ chơi này. Nó thúc đẩy bé tập thể dục và chơi với bạn bè! Ai sẽ không muốn con mình hoạt động tích cực hơn, hoặc đốt cháy một số năng lượng hữu ích.

Chắc chắn bạn nhớ khi bạn còn là một đứa trẻ, bố mẹ bạn sẽ bảo bạn ra ngoài chơi. Bạn đã cực kì vui vẻ khi đi xe đạp xung quanh khu phố với bạn bè của bạn. Điều này bạn cũng nên giúp con bạn có, ngay cả khi con bạn còn bé và không thể ra ngoài sân, bạn có thể cho bé chơi trong sân nhà và cùng chơi với con.

Cho dù con bạn chơi với xe đạp, xe scooter, ngựa bập bênh hay bất kì loại xe nào, thì bạn cũng nên chơi cùng bé, quan sát bé chơi để gắn kết yêu thương và bảo vệ bé chơi an toàn.

Leave a Reply