cach ve sinh xe day

Cách vệ sinh xe đẩy em bé một cách tốt nhất

Xe đẩy món vật dụng giúp các ông bố, bà mẹ cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng hơn trong việc chăm sóc bé. Nếu bạn muốn bé luôn có một sức khỏe tốt và một tinh thần vui vẻ thì bạn hãy luôn làm sạch xe đẩy mà bé sử dụng ít nhất là 3 lần trong 1 tháng.

Xe đẩy cho bé là vật dụng mà bé sử dụng thường xuyên sẽ có nhiều vi khuản bám mà chúng ta không thể nào thấy được. Chính vì vậy mà bạn cần vệ sinh xe cho bé thường xuyên, tuy nhiên ít ai vệ sinh đúng cách khiến xe dễ hư hỏng hoặc vệ sinh chưa sạch. Để giúp bạn hiểu rõ hơn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề Cách vệ sinh xe đẩy

  1. Làm sạch vải, đệm lót của xe

Khi mua xe đẩy cao cấp giá rẻ cho bé sử dụng thì bạn nên mua loại xe có thể tháo rời tấm đệm lót của xe ra vào dễ dàng vì khi sử dụng sẽ có thể xe bị bẩn hoặc bụi bám do lâu ngày. Sau đây là các bước giúp bạn vệ sinh đệm lót đúng cách.

https://dailycrackle.com/wp-content/uploads/2018/07/cach-ve-sinh-xe-day-em-be-mot-cach-tot-nhat-1.jpg

Tháo rời tấm đệm ra khỏi xe

Bạn hãy dùng tay nhẹ nhàng tháo tấm đệm ra bằng cách dùng tua vít để mở các con ốc cố định tấm đệm như vậy bạn mới có thể lấy tấm đệm ra được.

  1. Bắt đầu làm sạch tấm đệm

Sau khi tháo rời tấm đệm lót ra được rồi thì bạn hãy dùng tay để làm sạch, phủi nhẹ bất kì mảnh vụn của thức ăn hoặc các nhanh cây, vật gì dính trên đệm lót.

  1. Hút sạch bụi bẩn còn sót lại trêm tấm lót và giặt

Đối với những mảnh vụn quá nhỏ của thức ăn mà bạn không thể lấy, nhặt ra hết thì bạn nên lấy dụng cụ hút chân không loại cầm tay hoặc có thể gắn thêm vòi phun linh hoạt để hút dễ hơn.

Khi bạn đã hút xong bạn nên kiểm tra lại mặt sau của tấm đệm vì đây cũng là nơi bám nhiều bụi bẩn mà chúng ta ít chú ý nhưng có thể gây hại cho sức khỏe bé

 

  1. Làm sạch bằng xà phòng

Sau khi bạn đã lấy tấm đệm lót ra và hút bụi bẩn xong bạn hãy làm sạch chúng bằng cách giặt tay hoặc cho vào máy để giặt.

Lưu ý

Nếu xe đẩy của bé không thể tháo rời đệm lót thì bạn hãy sử dụng một chiếc khăn để vệ sinh tấm lót. Bạn nên dùng loại xà phòng có chất tẩy nhẹ để không ảnh hưởng đến da bé, sau đó bạn cho xà phòng vào một ít nước ấm và dùng khăn để làm sạch tấm đệm.

  1. Vệ sinh tay cầm hai bên xe đẩy bằng xà phòng và nước

Cũng giống như cách bạn làm sạch tấm lót thì với tay cầm cũng vậy, bạn hãy làm sạch chúng bằng một chiếc khăn có tẩm xà phòng. Hãy nhớ luôn dùng nước ấm để vệ sinh vì nó giúp xe có thể khử trùng và sạch hơn. Mang lại cho bé cảm giác an toàn hơn khi sử dụng xe.

  1. Làm sạch xe đẩy hơn bằng vòi nước

Khi làm sạch tay cầm hai bên xe tiếp theo bạn hãy mang xe ra nơi có ánh sáng và dùng vòi nước làm ướt toàn bộ xe đẩy và xả sạch bằng xà phòng với loại xe không thể tháo rời tấm lót.

Đối với xe đẩy có thể tháo rời tấm lót thì bạn chỉ làm sạch khung xe, nhưng phần tya cầm vẫn phải dùng xà phòng với nước ấm để làm sạch giữ an toàn sức khỏe bé.

  1. Làm ráo, khô đệm nơi nhiều ánh sáng mặt trời

Khi đã dùng nước và xà phòng làm sạch xe xong bạn hãy dùng khăn khô lau hết nước và treo tấm lót lên phơi nếu loại xe đó không thể tháo rời tấm đệm.

https://dailycrackle.com/wp-content/uploads/2018/07/cach-ve-sinh-xe-day-em-be-mot-cach-tot-nhat-2.jpg

  1. Làm sạch các bộ phận còn lại

Tuy theo từng loại xe mà có khay ăn hay không, nếu xe bé có khay thì bạn hãy tháo khay ăn ra để vệ sinh. Bằng cách bạn dùng một bàn chải nhỏ có tẳm xà phòng để chà sạch vết bẩn như thức ăn hoặc chất gì đó dinh trên khay ăn.

https://dailycrackle.com/wp-content/uploads/2018/07/cach-ve-sinh-xe-day-em-be-mot-cach-tot-nhat-3.png

Sau đó dùng nước để làm sạch hết chất xà phòng trên khay ăn và phơi chúng nơi khô ráo có đủ ánh nắng để khô, không cần nơi nhiều ánh nắng.

Cuối cùng là bánh xe, bộ phận cuxg không kém phần quan trọng của một chiếc xe đẩy. Bạn vệ sinh các bánh xe bằng cách tháo các bánh ra và làm sạch các vành bằng xà phòng có chứa một ít chất khử trùng nhẹ.

Để vệ sinh bánh xe bạn cũng dùng bàn chải nhỏ để chà các vết vẩn từ lốp xe ra.

Để xe khô thì bạn hãy đặt khung xe ở những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời để các tia nắng chiếu vào.

Như vậy là xe đẩy của bé sẽ sạch và hết vi khuẩn.

Leave a Reply