elon-musk-wall-street

Elon Musk đã chọn thời điểm tệ để đốt cháy Phố Wall

Ông chủ của Tesla có một danh tiếng tốt cho việc trở thành một nhà lãnh đạo táo bạo không tuân thủ các quy tắc. Nhưng diễn viên đóng thế mới nhất của ông – xúc phạm các nhà phân tích trong một cuộc gọi hội nghị kỳ quái – đe dọa sẽ xa lánh Tesla ( TSLA ) từ các thị trường vốn mà công ty cần tài trợ cho những ước mơ lớn của mình.

Trong suốt cuộc gọi, Musk đã phá vỡ một nhà phân tích để hỏi “những câu hỏi chán nản, xương sườn” và nhanh chóng đóng cửa một câu hỏi khác về Mô hình 3. Thay vì trả lời những câu hỏi hợp pháp về vấn đề tiền mặt nghiêm trọng của Tesla , Musk mất hàng chục câu hỏi trong 23 phút từ blogger với kênh YouTube.

Cuộc gọi kỳ lạ nhanh chóng làm lu mờ kết quả tốt của Tesla , khiến cổ phiếu giảm giá. Tesla đã giảm 5,6% hôm thứ Năm.

elon-musk-wall-street

“Tôi chưa bao giờ nghe một cuộc gọi như thế,” Jeffrey Osborne, một nhà phân tích của Cowen, người đã nghiên cứu trong 20 năm, nói với CNNMoney. “Tôi đã nghe mọi người gõ-nhảy quanh các câu hỏi. Nhưng để berate người và gọi họ là” bonehead. ” Đó là lần đầu tiên đối với tôi.”

Liên quan: 5 điều kỳ lạ nhất đã xảy ra trong cuộc gọi thu nhập của Elon Musk

Thời gian cho những trò hề của Musk không thể tệ hơn. Nhiều nhà phân tích tin rằng Tesla sẽ chuyển sang phố Wall để kiếm nhiều tiền hơn vì nó đốt cháy quá nhiều cố gắng để làm cho Model 3, được cho là chiếc xe điện đầu tiên trên thị trường.

Mặc dù “tiến bộ quan trọng” trên Model 3, Moody’s Investors Service cho biết hôm thứ Năm rằng Tesla sẽ cần phải tăng khoảng 2 tỷ USD bằng cách bán cổ phiếu hoặc nợ. Tesla đã phủ nhận nó cần nhiều tiền hơn – nhưng một số người trên đường phố nghĩ rằng nó sẽ cần ít nhất 3 tỷ USD.

Theo ông Osborne, quyết định của Musk là “làm giảm tính minh bạch về những gì đang thực sự xảy ra” sẽ khiến cho “rất, rất khó khăn” cho Tesla phát hành thêm nợ nần.

Tương tự như vậy, Osborne cho biết sẽ rất “khó khăn” đối với Tesla để bán thêm cổ phiếu trong sáu tháng tới vì cuộc gọi hôm thứ Tư. Tesla đã không ngay lập tức trả lời một yêu cầu bình luận vào thứ năm.

Điều tuyệt vời về sự thích thú của Musk là Phố Wall đã trở thành một kẻ liều lĩnh sử dụng tiền mặt cực kỳ tích cực của Tesla.

Bao gồm cả IPO 2010, Tesla đã huy động được 8,1 tỷ USD bằng cách bán cổ phiếu, theo số liệu thống kê của Dealogic cung cấp cho CNNMoney.

Theo ông Dealogic, Tesla đã huy động được ít nhất 2,8 tỷ USD thông qua các dịch vụ trái phiếu, bao gồm cả việc bán trái phiếu vào tháng 8 năm ngoái.

Pho-Wall

“Nhà phân tích Adam Jonas của Morgan Stanley đã viết cho khách hàng hôm thứ Năm rằng” một phần quan trọng trong thành công của Tesla là mối quan hệ với thị trường vốn trong việc tài trợ cho các kế hoạch đầy tham vọng của họ “.

Jonas, một cựu Tesla, người đã trở nên nghi ngờ hơn, lưu ý rằng “các nhà phân tích về cuộc gọi đại diện cho các nhà cung cấp vốn mà Tesla có trong suốt lịch sử của nó phụ thuộc vào.”

Musk có thể cần phải quay sang Phố Wall nếu anh ta đảo ngược khóa học và quyết định theo đuổi một IPO của liên doanh không gian của mình.

Có thể là về lâu dài, các nhà đầu tư sẽ bác bỏ những khoản thu nhập khét tiếng của Musk gọi là trò hề của một người sáng lập có tầm nhìn xa vời với một kỷ lục thành công. Chỉ trong 15 năm, ông đã xây dựng Tesla thành một cường quốc trị giá 50 tỷ đô la đã phá vỡ toàn bộ ngành công nghiệp ô tô.

Nhưng hiện nay, hiệu suất của Musk dường như đã làm sâu sắc thêm sự hoài nghi ngày càng tăng giữa các nhà đầu tư bán lẻ và thể chế về những thách thức thực sự đối với công ty của ông.

Sau cuộc gọi, Goldman Sachs nhắc lại đánh giá “bán” của mình trên Tesla và lặp đi lặp lại niềm tin rằng cổ phiếu sẽ giảm xuống còn 195 đô la. Tesla đóng cửa ở mức $ 301.15 vào ngày thứ Tư, nhưng đã giảm xuống dưới $ 277 vào thứ Năm.

Điểm chớp nhoáng chính tiếp tục là cuộc đấu tranh của Tesla để đẩy mạnh sản xuất Model 3 – một điểm mà nhà phân tích Joseph Spak của RBC đã cố gắng hỏi Musk về trước khi anh bị cắt đứt.

“Hiệu suất rung chuyển sự tự tin, mà chúng tôi muốn tranh luận là một phần quan trọng của câu chuyện Tesla,” Spak đã viết cho khách hàng vào thứ năm.

Spak nói rằng các nhà đầu tư ông nói với bày tỏ “sốc rằng một giám đốc điều hành sẽ được miễn nhiệm và tình cảm chung là sự bảo vệ nói khối lượng.”

Musk cũng gạt bỏ những lo ngại rằng cổ phiếu Tesla quá dễ bay hơi đối với một số nhà đầu tư đến dạ dày.

“Chúng tôi không quan tâm đến việc đáp ứng mong muốn của các nhà giao dịch trong ngày”, Musk nói. “Tôi không thể quan tâm ít hơn. Hãy bán cổ phiếu của chúng tôi và không mua nó.”

Đánh giá bởi sự sụt giảm của Tesla hôm thứ Năm, hơn một vài nhà đầu tư đang chú ý đến lời khuyên của Musk.

Leave a Reply