Hướng dẫn chọn mua xe oto điện cho bé theo độ tuổi

Nếu bạn muốn tìm mua xe ô tô điện cho bé và bạn đang tìm kiếm thông tin về chiếc xe điện phù hợp với con mình thì đây là hướng dẫn dành cho bạn. Chúng tôi xem xét các tùy chọn khác nhau có sẵn cho các nhóm tuổi khác nhau, các tính năng, sự mong đợi và đưa ra quyết định mẫu xe nào phù hợp với con của bạn.

Chìa khóa để lựa chọn chiếc xe ô tô điện phù hợp cho bé của bạn là phù hợp với sở thích của con bạn. Bé muốn gì? Một chiếc xe hoạt hình yêu thích, một chiếc xe địa hình cỡ lớn, hay một chiếc xe sang trọng như xe người lớn?

Bên cạnh đó kiểu dáng, tốc độ xe của chiếc xe cũng là yếu tố bạn quan tâm. Nếu xe quá mạnh mẽ và con bạn có thể cảm thấy lo lắng thay vì hứng thú, nếu quá yếu thì bé có thể chán. Những tính năng gì nữa?  Bạn có cần điều khiển từ xa để kiểm soát không?

Hướng dẫn sau đây giúp bạn khám phá nhiều tùy chọn có sẵn và cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần để có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt khi chọn mua xe oto điện cho bé:

Độ tuổi để sử dụng xe oto điện đồ chơi trẻ em được khuyến khích là từ 1 tuổi

Bé 1-3 tuổi:

Bé ở độ tuổi này vẫn đang trong quá trình phát triển kỹ năng vận động, bé còn yếu. Vì vậy bạn nên đầu tư vào một chiếc xe oto điện được thiết kế đặc biệt cho nhóm tuổi này. Xe oto điện cho trẻ em 1 và 2 tuổi được thiết kế với một loạt các tính năng chuyên biệt, bao gồm cả ghế hỗ trợ đặc biệt để giúp tránh bị ngã. Những chiếc xe này thường được trang bị động cơ rất thấp, với tốc độ khoảng 2-3km/h

Không giống như ô tô cho trẻ lớn hơn, bé sử dụng tính năng bàn đạp chân để nhấn ga và cài đặt nhiều tốc độ chuyển đổi, xe hơi điện cho nhóm tuổi này thường được điều khiển dễ dàng thông qua hệ thống nút bấm. Chúng thường đi kèm với một điều khiển từ xa để bố mẹ có thể kiểm soát chuyển động của xe, có thể là kiểm soát hoàn toàn hoặc can thiệp khi cần thiết để giúp tránh tai nạn và va va đập xảy ra.

Xe oto điện được thiết kế cho trẻ 1 và 2 tuổi thường được thiết kế để sử dụng ở trong nhà, tốt nhất là trên thảm, vì điều này
giảm thiểu khả năng trơn trượt. Đảm bảo bạn kiểm tra các đặc điểm kỹ thuật của chiếc xe bạn đã chọn để đảm bảo cho con bạn sử dụng nó trên địa hình phù hợp.

Bé 3-5 tuổi:

Đến 3 tuổi, hầu hết trẻ em đã phát triển kỹ năng vận động và phản xạ cần thiết để làm chủ một chiếc xe oto điện mạnh mẽ hơn, và những mẫu xe điện được thiết kế cho nhóm tuổi này có xu hướng có động cơ mạnh mẽ hơn và có khả năng tăng tốc lên đến 6-7km/h. Xe hơi cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên cũng trông giống xe thật hơn, thường có chi tiết thân xe. Những chiếc xe được cấp phép có tính năng giống như các loại xe từ phim và TV của trẻ em, chẳng hạn như Lightning McQueen. Những chiếc xe này có thể sử dụng ở địa hình ngoài trời, cho phép con bạn lái xe trên bề mặt cỏ, sỏi, cát. Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra các đặc điểm kỹ thuật của chiếc xe oto điện để xem nó có phù hợp với những địa hình đó không.

Xe ô tô điện cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên thường có nhiều tính năng bổ sung, bao gồm âm nhạc, âm thanh động cơ thực tế và hoạt động dựa trên bàn đạp chân ga để mô phỏng chính xác hơn trải nghiệm như khi lái xe thật. Có một số mẫu có 2 chỗ ngồi để 2 bé cùng chơi. Các điều khiển từ xa cũng nên sử dụng để bạn giám sát và kiểm soát khi cần.

Đối với độ tuổi này, sức mạnh của xe phụ thuộc vào khả năng của trẻ. Xe sử dụng nguồn điện 6 volts là đủ cho đa số số các bé 3 và 4 tuổi, với các bé lớn hơn hoặc hiếu động hơn thì có thể sử dụng loại 12V hoặc thậm chí là 24 volt. Để bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt tốc độ giữa các điện áp khác nhau, một chiếc xe 6 volt thường không có khả năng vượt quá 4km/h, trong khi xe 12 volt có xu hướng đầu ra ở khoảng 5-7km/h. Nhiều chiếc xe 24 volt có khả năng lên đến 10-12km/h. Có khá nhiều mẫu mã dành cho nhóm tuổi này, vì vậy hãy đảm bảo bạn đưa ra phù hợp nhất với khả năng con bạn.

Bé 5-8 tuổi:

Khi 5 tuổi, trẻ em sẽ có thể đối phó với một chiếc xe điện cao cấp và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Xe ô tô điện được thiết kế cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên trông giống những chiếc xe thật hơn. Phiên bản dành cho trẻ em được cấp phép của nhiều hãng xe ô tô nổi tiếng, bao gồm Jeep, Lamborghini và Mercedes, rất phổ biến đối với trẻ em ở độ tuổi này và thường có nhiều tính năng được thiết kế để mô phỏng trải nghiệm lái xe như thật

Đối với độ tuổi này 12 volt hay 24volt được khuyến khích. Ô tô điện được thiết kế cho độ tuổi này có thể được sử dụng ở bên ngoài trên nhiều địa hình khác nhau, và nhiều xe có hệ thống động cơ kép. Xe cũng có  sẵn điều khiển từ xa cho bố mẹ sử dụng khi cần thiết.

Đối với nhóm tuổi này, với phản xạ và phối hợp tốt hơn, nên xe có động cơ mạnh mẽ mang lại trải nghiệm lái xe sống động và thực tế hơn cho bé.

Bé của bạn đang ở độ tuổi nào? Tùy vào độ tuổi của bé để đưa ra lựa chọn một mẫu xe oto điện phù hợp nhất với khả năng và sở thích của bé.

Leave a Reply