Lời khuyên để mua hệ thống năng lượng mặt trời

Lời khuyên để mua hệ thống năng lượng mặt trời

Hệ thống năng lượng mặt trời cho gia đình

Năng lượng là một khía cạnh quan trọng nhất của sự tiến bộ và phát triển của nhân loại. Không có năng lượng, sẽ không có sự đổi mới, càng không có sáng chế và nhân loại sẽ phải thỏa hiệp với sự thiếu tiến bộ. Tuy nhiên, các nguồn năng lượng truyền thống được sử dụg chẳng hạn như: than đá, dầu mỏ, vv đang dần dần cạng kiệt.

Trong vòng một vài năm hoặc lâu hơn, trái đất sẽ không có bất kỳ loại nhiên liệu nào. Đó sẽ là kết thúc của bất kỳ loại sản xuất năng lượng nào để có thể sử dụng. Nhưng, nhu cầu năng lượng thì liên tục tăng, không có cơ hội giảm nhu cầu và nhu cầu. Tuy nhiên, nó chỉ mất một vài năm để hoàn thành các nguồn lực; trong khi đó, phải mất hàng triệu năm để tạo ra các nguồn năng lượng tự nhiên này để có thể hoạt động.

Lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời cho gia đình
Lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời cho gia đình

Đó là lý do tại sao mà thế giới cần chuyển sang các nguồn năng lượng thay thế. Để duy trì các hoạt động của mình một cách ổn định nhất đó nguồn năng lượng đến từ mặt trời. Sử dụng năng lượng mặt trời là cách tốt nhất để chống lại các vấn đề này. Với nguồn năng lượng lấy từ mặt trời nên có thể hoạt động bất cứ đâu, nên có thể tận dụng sử dụng ở những nơi nông thôn nơi có nhu cầu mà lưới điện không tới được. Các giải pháp năng lượng từ năng lượng đến từng hộ gia đình để sử thiết bị.

Bất kể loại bạn chọn để cấp nguồn nào cho ngôi nhà của bạn. Điều quan trọng là phải kiểm tra các nhà cung cấp dịch vụ để cài đặt và dịch vụ phù hợp như giải pháp, vận hành và bảo trì EPC đầu cuối.

Các loại hệ thống năng lượng mặt trời cho gia đình

Có nhiều lựa chọn khác nhau để lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn vì không phải tất cả các hệ thống năng lượng mặt trời đều giống nhau. Ba loại bảng điều khiển năng lượng mặt trời chính cho gia đình là:

1) Lưới gắn hệ thống năng lượng mặt trời dân cư với pin

Loại hệ mặt trời này không phổ biến khi so sánh với hai loại khác. Ngoài ra, chúng rất tốn kém và quá trình khá khó cài đặt. Hãy xem ưu và khuyết điểm của hệ thống năng lượng mặt trời bằng pin.

Hệ thống năng lượng hòa lưới có pin
Hệ thống năng lượng hòa lưới có pin

Ưu điểm

 • Đảm bảo sức mạnh đáng tin cậy với cả pin và lưới điện
 • Đủ điều kiện nhận giá trị tài chính năng lượng mặt trời
 • Có thể sử dụng năng lượng riêng trong khi mạng lưới điện bị cắt

Nhược điểm

 • Giá thành lắp khá đắt
 • Sức mạnh nắm bắt sẽ là cần thiết khi pin dự phòng và năng lượng mặt trời không đủ
 • Các tình huống khó khăn với các tiện ích trong khi cài đặt lắp ráp

2) Lưới gắn hệ thống năng lượng mặt trời dân cư không có pin

Đây là những loại phổ biến của hệ thống năng lượng mặt trời được sử dụng trong nhà ngày nay. Nó là giá rẻ và dễ cài đặt vì nó có một vài thành phần để sử dụng và cài đặt.

Hệ thống năng lượng hòa lưới
Hệ thống năng lượng điện mặt trời hòa lưới

Ưu điểm

 • Đảm bảo các tài chính bao gồm việc đo lường các thiết bị sử dụng.
 • Lưới tiện ích có thể được sử dụng làm dự phòng khi năng lượng mặt trời không đủ

Nhược điểm

 • Khi điện lưới tắt hệ thống năng lượng mặt trời cũng không hoạt động khi không có nắng
 • Hệ thống lưới điện có thể có tài chính về việc tải điện ngược lại vào lưới điện

3) Tắt lưới điện năng lượng mặt trời dân cư hệ thống

Nó có thể được nhìn thấy ở khu vực nông thôn sâu, nơi không có dịch vụ với các tiện ích. Nó là vô cùng khó khăn để nhìn thấy trong các lĩnh vực mà các tiện ích cung cấp một dịch vụ.

Hệ thống năng lượng có inverter
Hệ thống năng lượng có inverter

Ưu điểm

 • Hoàn toàn độc lập về năng lượng
 • Kế hoạch cẩn thận có thể dẫn đến toàn bộ sức mạnh của ngôi nhà
 • Nhu cầu năng lượng sẽ không bị ảnh hưởng khi mất điện

Nhược điểm

 • Đắt hơn hai thiết kế bên trên
 • Khó cài đặt
 • Không được sử dụng ở các thành phố ngoại ô hoặc đô thị nơi thiếu ánh năng hoặc không gian

Nếu bạn đã quyết định mua hệ thống năng lượng mặt trời cho nhà, đây là 11 lời khuyên tốt nhất mà bạn nên làm theo.

1. Quảng cáo dịch vụ:

Vì ngày càng có nhiều người đang dựa vào việc mua lại năng lượng của hệ thống năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của họ. Nhiều công ty đã dựa vào các nhu cầu này đã đem đến các dịch vụ để đáp ứng nhiều công ty và doanh nghiệp hiện nay. Với vô số quảng cáo, họ cố gắng gây ảnh hưởng đến người mua và lựa chọn sản phẩm của mình. Tuy nhiên, bạn không được hoang mang đi bởi những quảng cáo này trong sự phấn khích với các ưu đãi.

Bạn phải hỏi bạn bè, thành viên gia đình, hàng xóm hoặc thậm chí là đồng nghiệp. Nếu họ đã lắp đặt bộ hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà trong nhà của họ. Hỏi họ về thương hiệu hoặc công ty mà họ đã chọn để lắp đặt. Có một vài điều bạn phải hỏi họ

 • Chất lượng dịch vụ
 • Dễ cài đặt
 • Các vấn đề nếu có

Chỉ sau khi bạn nhận được câu trả lời thỏa đáng cho những câu hỏi này, bạn nên tiến hành lựa chọn công ty hoặc thương hiệu đó.

2. Hiểu tài liệu và chọn tài liệu tốt nhất:

Trong khi mua các hệ thống năng lượng mặt trời lưới điện, điều đầu tiên mà bạn cần phải cẩn thận về là loại bảng điều khiển mà bạn đang lựa chọn. Có hai loại tấm có sẵn trên thị trường được lựa chọn phổ biến:

 • Monocrystalline: Chúng được tạo thành từ các tinh thể đồng nhất, được làm từ các thanh tinh thể silicone tinh khiết và lớn. Vì các tấm đồng đều, chúng hiệu quả hơn, loại bỏ lãng phí không gian. Những tấm này có thể hấp thụ một lượng lớn năng lượng mặt trời trong ánh sáng mặt trời mạnh. Nhưng sự hấp thụ giảm khi điều kiện ánh sáng giảm.
 • Đa tinh thể: Đây là những tấm tinh thể được tinh chế và đúc. Đây là những ít hiệu quả, nhưng ít tốn kém hơn so với các tấm monocrystalline.

Cả hai tấm này đều có những đặc tính độc đáo của chúng. Bạn phải chọn cái phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.

3. Hãy thực tế về ngân sách:

Các hệ thống năng lượng mặt trời cho gia đình không phải là rất rẻ. Nhưng, bạn phải hiểu rằng với đầu tư một lần này, bạn thực sự có khả năng tiết kiệm rất lớn cho tương lai. Hóa đơn năng lượng của bạn sẽ được giảm đáng kể chó nhưng lần sử dụng về sau. Tất cả những gì bạn phải trả là chi phí bảo trì tối thiểu mà bạn sẽ phải trả cho các hệ thống điện truyền thống. Do đó, để đảm bảo rằng bạn không phải trả tiền rất lớn cho các bộ dụng cụ năng lượng mặt trời này cho mục đích sửa chữa và bảo trì, hãy chọn những sản phẩm chất lượng tốt nhất sẽ tồn tại lâu dài.

4. Hiểu vị trí và chọn bộ:

Vị trí hoặc khu vực mà bạn sẽ lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho ngôi nhà đóng một vai trò rất lớn. Nếu bạn sống trong một khu vực, nơi có ánh sáng mặt trời mạnh không bị gián đoạn hầu hết thời gian trong năm, bạn có thể đi cho các hệ thống đơn tinh thể.

Nếu bạn sống trong một khu vực nơi có một sự khan hiếm của ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc mạnh mẽ, đi cho những người đa tinh thể. Điều này sẽ hấp thụ ánh nắng mặt trời từ các hướng khác nhau.

5. Tìm đúng điểm trước khi mua:

Bạn cũng phải cẩn thận về không gian để lắp đặt. Bất kể loại bộ năng lượng mặt trời nào bạn chọn cho ngôi nhà của mình, bạn phải đảm bảo rằng không có cản trở giữa các tấm và mặt trời.

6. Tìm kiếm chứng nhận:

Đây là một trong những lời khuyên quan trọng nhất mà bạn phải tuân theo, trong khi bạn đang mua bộ năng lượng mặt trời của bạn. Tìm kiếm các chứng nhận mà hệ thống nơi bạn sử dụng các thiết bị lắp đặt. Nó áp dụng cho tất cả các loại hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời mà bạn đang mua. Giấy chứng nhận cho biết loại thử nghiệm đã được thực hiện trên các bảng năng lượng của bạn. Có một số loại mang lại cho bạn giảm giá của các công ty và doanh nghiệp hỗ trợ vốn. Đi cho họ nếu bạn cần phải tiết kiệm tiền trên tấm pin mặt trời tốt nhất để sử dụng nhà .

7. Solar inverter:

Biến tần năng lượng mặt trời là rất quan trọng đối với hệ thống mặt trời cho gia đình. Nó chuyển đổi dòng điện DC hấp thụ thành dòng AC có thể sử dụng. Tốt hơn là biến tần mặt trời, ít hơn sẽ là sự lãng phí năng lượng được bảo tồn. Điều này sẽ có tác động trực tiếp đến khoản tiết kiệm của bạn.

Biến tần inveter
Biến tần inveter

8. Kiểm tra hệ thống lắp đặt:

Nếu bạn muốn biết bao nhiêu tấm pin mặt trời tiết kiệm, bạn phải xem xét tất cả các yếu tố khác có liên quan với nó. Hệ thống lắp đặt tốt nhất sẽ đảm bảo các tấm pin mặt trời được lắp an toàn khi có bão. Nếu bạn sống trong một khu vực dễ bị lốc xoáy, điều này rất đặc biệt quan trọng.

Có hai loại tùy chọn lắp đặt – giá đỡ lắp đặt, là một tùy chọn lắp đặt dễ dàng và tiết kiệm chi phí. Và cái còn lại là mái nhà hoặc loại sàn nhà. Lựa chọn thứ hai đắt hơn chút, nhưng chắc chắn rằng hệ thống mặt trời sẽ kéo dài lâu. Nhưng nếu khu vực này dễ bị lốc xoáy, việc lắp đặt phải được thực hiện với mái nhà hoặc sàn nhà. Để đảm bảo an toàn cho hệ thống năng lượng của gia đình cho các thiết bị tốt nhất.

9. Hãy trích dẫn:

Bây giờ bạn đã có một ý tưởng về các yếu tố quan trọng trong khi bạn mua các hệ thống năng lượng mặt trời dân cư tốt nhất. Điều quan trọng là bạn tìm một vài địa chỉ tin cậy để được hỗ trợ thiết bị lắp đặt. Yêu cầu họ gửi báo giá về giá mà bạn sẽ phải trả cho toàn bộ quá trình. Điều này nên bao gồm giá của các tấm, biến tần và cũng là phí lắp đặt và lắp đặt. Báo giá phù hợp với ngân sách của bạn và các sản phẩm năng lượng mặt trời phù hợp với yêu cầu của bạn nên được chọn.

10.Không đưa ra quyết định tại chỗ:

Người bán sẽ luôn cố gắng đẩy bạn và quyết định ngay tại chỗ để có được kết quả. Nhưng, bạn phải quyết định cẩn thận, suy nghĩ về tất cả các yếu tố khác nhau tác động để đưa ra quyết định. Hãy dành thời gian của bạn và suy nghĩ với một tâm trí bình tĩnh cho một thiết bị quan trong của gia đình.

11. Bảo hành:

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là bảo hành hệ thống năng lượng mặt trời. Đây là, trên thực tế, một yếu tố rất khó hiểu. Nhiều công ty bảo hành lâu dài, đôi khi miễn là 25 năm. Tuy nhiên, các công ty không có dịch vụ hay doanh nghiệp tốt trong nước và khi thời gian đến; bạn có thể không nhận được sự hỗ trợ và dịch vụ xứng đáng. Thay vào đó, hãy tìm một công ty đáng tin cậy cung cấp bảo hành thay thế cho các tấm pin mặt trời lớn hoặc nhỏ để sử dụng tại nhà .

Vì vậy, bây giờ là lúc bạn chuyển sang hệ thống năng lượng mặt trời cho ngôi nhà để tạo và sử dụng năng lượng. Đó là sự lựa chọn thân thiện với môi trường nhất và thế giới cần chuyển đổi này. Tiết kiệm tiền của bạn và cũng tiết kiệm hành tinh. Hãy chuẩn bị cho một thế giới phải chuyển sang năng lượng mặt trời trong tương lai gần.

Leave a Reply