Làm sao để tăng hiệu suất của đèn đường năng lượng mặt trời

Làm thế nào để tăng hiệu suất đèn chiếu sáng đường

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua các khái niệm cơ bản về công nghệ đèn đường năng lượng mặt trời thông minh, cách hoạt động và những điều bạn cần biết để đưa ra quyết định mua hàng đúng vào lần tiếp theo bạn lựa chọn.

Nguyên tắc cơ bản của hệ thống chiếu sáng đường

Năng lượng mặt trời chiếu sáng đường phố trước đây

Chúng tôi sẽ bắt đầu với những điều cơ bản. Các yếu tố chính mà bạn cần phải có trong mỗi ánh sáng đường phố năng lượng mặt trời để làm cho nó hoạt động là gì? Hãy xem:

 • Panel năng lượng mặt trời
 • Ắc quy
 • Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời / Biến tần (tùy thuộc vào điện áp trong hệ thống)
 • Đèn LED
 • Cáp kết nối
 • Cây sào/ thân đèn

Trong bài viết làm thế nào để tăng hiệu suất đèn chiếu sáng đường này, chúng tôi sẽ cho bạn biết cấu hình cơ bản cho bảng điều khiển năng lượng mặt trời, pin và đèn led. Và chúng tôi sẽ tập trung vào các thành phần bổ sung mà bạn cần phải nhận thức được để làm cho đèn đường năng lượng mặt trời có thể hoạt động tốt hơn, nhưng trên tất cả mọi thứ khác chức năng được thiết lập trên thiết bị.

Đèn led đường năng lượng mặt trời thường
Đèn led đường năng lượng mặt trời thường

Hệ thống chiếu sáng đường thông minh mới

Bây giờ, làm thế nào để chúng ta làm cho nó có thể đổi mới một cách thông minh hơn? Như một vấn đề của thực tế nó không phải là khó khăn, một khi bạn biết những gì các thành phần để áp dụng vào thực tế điều này khá dễ dàng. Hãy xem:

 • Thông minh ra khỏi bộ điều khiển lưới (có giải pháp trên lưới điện, nhưng vì mục đích đơn giản, chúng ta sẽ nói về việc tắt lưới)
 • Cảm biến chuyển động
 • Đầu dò nhiệt độ
 • Giải  pháp bằng phần mềm
 • Tắt bộ điều khiển lưới thông minh

Sự thay đổi bắt đầu khi bạn thay đổi bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời dựa trên tiêu chuẩn với bộ điều khiển thông minh được cải tiến. Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời thông minh thực hiện chức năng tương tự như bộ điều khiển thông thường bạn có.

Cấu tạo của đèn led chiếu sáng đường cảm biến
Cấu tạo của đèn led chiếu sáng đường cảm biến năng lượng

Ngoại trừ thực tế là nó đã được xây dựng với giao thức chuyển đổi thông tin. Một khi bạn làm điều này, bạn đã đưa ra lựa chọn cách hoạt động ánh sáng đường phố của bạn. Do đó mà bạn có thể kiểm soát nó từ xa từ bất kỳ vị trí nào thông qua ứng dụng Desktop, Mobile hoặc Tablet.

Cảm biến chuyển động và đầu dò nhiệt độ

Khi bảng điều khiển được thiết lập, sẽ nhận được thêm một vài cảm biến để làm cho nó thực sự thông minh và có thể cung cấp ánh sáng hiệu quả được thiết lập khi cần.

Cảm biến chuyển động là một phần quan trọng trong hệ thống, vì nó được sử dụng để cung cấp ánh sáng khi chuyển động được kích hoạt. Mặt khác, chúng ta cần phải cài đặt cảm biến nhiệt độ (đầu dò nhiệt) để có thể tìm ra nhiệt độ pin và tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của nó để thể kéo dài tuổi thọ của pin được lâu hơn.

Đèn led đường cảm biến năng lượng mặt trời
Đèn led đường cảm biến năng lượng mặt trời

Đây là yếu tố quang trọng nhất của thiết bị. Do đó, tối ưu hóa pin trong hoạt động sẽ giúp bạn giảm được chi phí và tiết kiệm được một khoảng tiền một cách tốt nhất về lâu dài.

Giải pháp phần mềm

Cuối cùng, một khi bạn có tất cả các thành phần hệ thống tại chỗ bạn cần một giải pháp phần mềm sẽ cho phép bạn chủ động theo dõi và kiểm soát từng ánh sáng mặt trời trong thời gian thực. Giám sát từ xa của mức độ ánh sáng đường phố năng lượng mặt trời cảm biến thông minh.

Quản lý và điều khiển đèn của bạn từ xa

Một khi chúng ta có thời gian thực để điều khiển từ xa và giám sát trên hệ thống bất kể nơi ánh sáng mặt trời cảm biến thông minh là gì?. Chúng ta có thể quan sát các thông số, thay đổi chúng để thích nghi với các điều kiện và tình huống khác nhau có thể cài đặt. Hơn nữa nếu bạn biết những gì sẽ xảy ra trong thời gian tiếp theo (dự báo thời tiết) thì không có gì có thể làm bạn ngạc nhiên và hệ thống sẽ được bạn thiết lập.

Giải pháp đám mây và lưu trữ dữ liệu

Dữ liệu được truyền đến liên tục từ bộ điều khiển bộ sạc năng lượng mặt trời cảm biến thông minh tới dịch vụ đám mây. Dữ liệu được chụp bao gồm các giá trị điện áp và dòng điện cho các tấm pin mặt trời, các cổng tải (đèn LED trong trường hợp của chúng tôi), pin cũng như nhiệt độ pin. Hơn 24 chỉ số khác nhau cũng được gửi đến đám mây để theo dõi các dịch vụ được duy trì bởi bộ điều khiển hoạt động tốt nhất. Dữ liệu này được lưu trữ trong đám mây để bật hỗ trợ, bảo trì và khắc phục sự cố liên tục.

Phát hiện chuyển động

Có cài đặt cảm biến chuyển động trên mỗi cực với các chức năng mờ. Ánh sáng sẽ làm theo yêu cầu trong giai đoạn quan trọng trong khi tiết kiệm năng lượng trong thời gian khi hiệu suất ánh sáng đầy đủ là không thực sự cần thiết ở một thời gian nhất định. Nếu mà cách này thực hiện này được thực lâu dài thì hệ thống của bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng chi phí và năng lượng để hoạt động của toàn bộ hệ thống của mình.

cảm biến chuyển động đèn năng lượng
Cảm biến chuyển động nhiệt

Điều chỉnh lịch chiếu sáng ở đèn đường nlmt cảm biến thông minh

Ứng dụng phần mềm giúp dễ dàng thiết lập cũng như sự thay đổi cấu hình ánh sáng tự động điều chỉnh dựa trên thời gian trong ngày.

Ví dụ: Nếu bạn biết rằng tần suất dành cho người đi bộ cao nhất từ ​​8 giờ tối đến 11 giờ tối, bạn sẽ điều chỉnh độ sáng thành 100% ánh sáng. Tuy nhiên, sau nửa đêm bạn biết rằng tần số cho người đi bộ rất thấp, do đó bạn sẽ làm mờ đèn tới 40% và hoạt động cảm biến chuyển động được kích hoạt.

Khi ai đó đi ngang qua, đèn sẽ chuyển sang độ sáng 100% (bạn thậm chí có thể điều chỉnh thời lượng ánh sáng sẽ ở trên 100% khi lưu lượng người đi bộ xuất hiện). Chỉ cần bạn biết, khi bạn làm mờ ánh sáng từ 100% đến 40% mắt của bạn sẽ không thấy thậm chí còn nhận thấy sự khác biệt. Điều này có nghĩa là mức ánh sáng từ quan điểm cho người đi bộ vẫn giữ nguyên trong khi bạn tiết kiệm 60% chi phí năng lượng.

đèn led chiếu sáng đường, đèn led chiếu sáng đường phố, đèn led chiếu sáng ngoài đường
Tiết kiệm chi phí bằng đèn năng lượng mặt trời cảm biến

Dự báo thời tiết là chìa khóa để hoạt động

Nếu không biết điều gì sẽ xảy ra trong thời gian sắp tới, bạn sẽ không thể tối ưu hóa mức năng lượng hiện tại trong quá trình sử dụng.

Tôi sẽ cho bạn một ví dụ:  Mếu chúng ta biết rằng trong 5 ngày tới, chúng ta có thể mong đợi những ngày mưa không có ánh nắng mặt trời, chúng ta sẽ đặt hệ thống năng lượng mặt trời cảm biến thông minh của chúng ta thành chế độ tiết kiệm năng lượng phát sáng, tiết kiệm lượng năng để có thể hoạt động trong thời gian dài nếu không có nắng.

Ngoài ra, khi thời tiết xấu ở phía sau chúng tôi và chúng tôi mong đợi điều kiện nắng thì chúng ta có thể quay trở lại với hiệu suất ánh sáng 100%. Đây chính là lý do tại sao lựa chọn đèn Led năng lượng với các thuật toán thông minh về cách thiết lập hoạt động của hệ thống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *