đèn LED chiếu sáng những gì cần biết

Ưu nhược điểm của đèn LED chiếu sáng

Bạn đang phân vân cố gắng quyết định về thiết bị chiếu sáng cho ngôi nhà của mình. Bạn sẽ phải chọn cho mình một loại từ nhiều loại bóng đèn khác nhau. LED là một lựa chọn và, giống như tất cả các lựa chọn khác; nó có những ưu điểm và nhược điểm của đèn LED chiếu sáng có cấu tạo và thiết kế của nó mang đến. Hãy xem xét các yếu tố có thể so sánh bóng đèn LED này để bạn không bị rối khi đưa ra quyết định lựa chọn.

Đèn LED là gì?

LED là viết tắt của diode phát sáng. Khi điện áp được đặt vào 2 điện cực; thì các electron di chuyển xung quanh và tạo ra ánh sáng (phát quang điện). Khi so sánh, một bóng đèn sợi đốt sáng lên khi dây tóc bên trong được đốt nóng; và bóng CFL phát sáng khi một dòng điện chạy qua các khí bênf trong ống.

So sánh đèn LED với đèn sợi đốt
So sánh uu nhược điểm của đèn LED chiếu sáng

Có rất nhiều thiết bị chiếu sáng LED có thiết kế khác nhau. Vì vậy bạn có thể tìm thấy mọi phong cách cho căn phòng trong nhà bạn. Từ đèn treo tường trong nhà bếp đến đèn tường ngoài trời LED; có những lựa chọn vừa phong cách vừa tiết kiệm năng lượng.

Ưu điểm của bóng đèn LED

Là loại bóng có rất nhiều lợi thế để cài đặt dạng bóng đèn LED. Chúng có tuổi thọ kéo dài tới 50.000 giờ, lâu hơn đáng kể so với bóng đèn sợi đốt và CFL. Điều này làm giảm đáng kể tần số thay thế; vì vậy mà đèn LED là một lựa chọn tuyệt vời ở những nơi khó tiếp cận như trần nhà cao và cầu thang.

Tiết kiệm điện năng cũng như chi phí

Đèn LED cũng rất tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng ít hơn khoảng sáu lần so với bóng đèn sợi đốt. Điều này có nghĩa là tiết kiệm đáng kể trên hóa đơn điện của bạn. Một số chính quyền địa phương và tiểu bang; thậm chí còn cung cấp giảm giá hoặc các ưu đãi khác để chuyển sang bóng đèn LED.

đèn LED giúp tiết kiệm điện và chi phí
Đặt điểm nổi bật của đèn LED

Điểm nổi bật so với bóng truyền thống

Đèn LED thường được so sánh với bóng đèn CFL tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, đèn LED không chứa thủy ngân như CFL. Vì vậy nếu bị vỡ, bạn không phải lo lắng về quá trình dọn dẹp khó khăn.

Đèn chiếu sáng loại bóng đèn LED không yêu cầu thời gian khởi động cho sự nóng lên; sau khi bật để đạt được độ sáng đầy đủ được thiết lập. Có một số loại bóng đèn LED phát ra các màu khác nhau; vì vậy bạn có thể thêm một số hiệu ứng thú vị vào ánh sáng của nhà bạn.

Nhược điểm của bóng đèn LED

Một nhược điểm chính của bóng đèn LED là chi phí ban đầu khi mua quá cao cho mỗi bóng đèn. Mặc dù theo thời gian, đèn LED hoạt động khá là lâu nhờ tiết kiệm năng lượng và tuổi thọ tuổi thọ của chip LED. Các bóng đèn sẽ được  sản xuất khác nhau tùy thuộc vào các màu sắc được thiết kế màu sắc ánh sáng đem lại.

Bước xạ ánh sáng từ đèn LED

Do đó bạn nên chọn một thương hiệu ánh sáng nổi tiếng để có thể tạo được sự tin cậy cho mình. Hầu hết các sản phẩm đèn LED trắng được có bước quan phổ có màu xanh lam. Không giống như ánh sáng truyền thống bạn sẽ có màu ánh sáng ấm liên quan đến đèn sợi đốt. Một số người tương đối thích với ánh sáng này để có được loại ánh sáng giống như ban ngày.

Đèn LED có giá như thế nào
Nhược điểm của đèn LED chiếu sáng

Bạn có thể mua những loại bóng có thể trang trí trong nhà để có thể đem lại một sự khác biệt. Một cảnh quang mới cho cho một không gian mới thoe một thiết kế của mình. Bạn có thể lựa chọn được một sự khác biêt của một chi tiết được làm nổi bậc từ những bóng đèn.

Xu hướng ánh sáng đặt biệt

Một số chi tiết từ bóng LED có xu hướng tạo ra các ánh sáng sắc nét; điều đó có thể không được mong muốn ở một số nơi trong nhà. Không phải tất cả các bóng đèn LED đều có thể điều chỉnh được độ sáng theo yêu cầu. Những thiết bị có thể yêu cầu công tắc điều chỉnh độ sáng đặc biệt.

Vì vậy hãy kiểm tra bao bì cẩn thận nếu bạn muốn điều chỉnh ánh sáng. Bóng đèn LED tiêu chuẩn có thể không tương thích với các đồ đạc kèm theo, chẳng hạn như ánh sáng tuôn ra. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn các cửa hàng uy tính để chọn sản phẩm cho mình khi muốn trang trí một thiết kế nào đó.

Đèn LED có phù hợp với ngôi nhà của bạn không?

Khi bạn sử dụng bóng đèn với chip LED thì bạn sẽ có được lợi nhiều hơn; với từ một vùng ánh sáng cụ thể đem lại. Một trong những khu vự mà các hoạt động; ở những nơi khó di chuyển hay có thể thay đổi cấu trúc cần nhiều ánh sáng hơn.

cách sử dụng đèn LED
đèn LED chiếu sáng ngoài trời hay trong nhà

Việc lựa chọn cho những nơi này là một sự cần thiết để có thể tốt nhất từ sản phẩm đèn chip LED hiện nay. Nếu để so sánh đèn LED và đèn huỳnh quang khi được lắp đặt ngoài trời; thì điều đáng ngạc nhiên là bóng đèn LED có công suất hoạt động tốt và ánh sáng ổn định hơn. Do đó nó được dùng nhiều và lựa chọn cho các sản phẩm ngoài trời hơn đối một sản phẩm được tin dùng hơn.

Nói về ánh sáng của đèn thì khi mà bước sóng của đèn được; chọn lọc để người dùng không bị chói khi nhìn vào đèn. Các chỉ số kết xuất màu (CRI) khác nhau cũng có một ánh sáng khác nhau để tạo độ sáng. Số lượng lumens đề cập đến lượng phát sáng (độ sáng);CRI mô tả chất lượng ánh sáng so với tham chiếu quen thuộc như ánh sáng ban ngày.

Các bóng đèn LED tốt thường có số lượng quang phổ cao và chỉ số CRI đạt được ít nhất là 90. Sau khi bạn đã lắp đặt đèn LED mới, bạn có thể tận hưởng ánh sáng tiết kiệm năng lượng mà hầu như không cần bảo trì.

Leave a Reply